+1 để tin của bạn có vị trí cao trên google
Bookmark and Share
Mua đất xây nhà cho thuê hay đầu tư bất động sản để bán?
Cập nhật: 02:39 23/12/2015

Cá nhân mỗi người đều có tính toán riêng trong việc sử dụng nguồn tài chính của bản thân để kinh doanh tìm kiếm lợi nhuận. Hiện nay, có nhiều quan điểm tranh cãi xung quanh vấn đề nên xây nhà để cho thuê thì lợi nhuận cao hơn hay đầu tư mua bán bất động sản thì có lợi cao hơn.

Trong phạm vi bài viết này chúng tôi không dám khẳng định phương án đầu tư nào là tối ưu nhưng chúng tôi sẽ phân tích một số ưu, nhược điểm của từng phương án để các bạn có cơ sở lựa chọn phương án đầu tư phù hợp nhất cho mình.

Thứ nhất: phương án mua, bán bất động sản: Bằng hiểu biết của bản thân và những người xung quanh bạn đánh giá chính xác xu hướng tăng, giảm của bất động sản thì việc mua, bán bất động sản là tương đối thuận lợi. Ví dụ: nếu bạn mua một mảnh đất trị giá khoảng 2 tỷ (tương ứng khoảng 60-70m khu vực Hà Đông), sau khoảng 2-3 tháng bạn bán lại mảnh đất trên, bạn sẽ có lãi khoảng 1-1.5 triệu/m2, tương đương với lợi nhuận của bạn thu được khoảng 60, 70 triệu đến trên 100 triệu. Bạn cứ yên tâm rằng nếu bạn đánh giá xu hướng của thị trường là tương đối chính xác thì việc bạn bán lại được mảnh đất, căn nhà của bạn là chắc chắn. Như vậy, chỉ trong vòng vài tháng bạn đầu tư ra khoảng 2 tỷ thì đã thu về lợi nhuận khoảng 100 triệu. Ngược lại: nếu thanh khoản chậm, thị trường bất động sản kém sôi động thì bạn bán ra với giá không cao nhưng tương ứng với nó thì bạn đã mua vào với giá rẻ. Nhược điểm của phương án này chỉ nằm ở thời điểm giá bất động sản là giá bong bóng, giá không có thực. Nếu như thị trường chưa sôi động thì việc giao dịch của bạn chỉ diễn ra chậm hơn mà thôi. Như vậy, nếu bạn là người năng động, dám thử thách thì nên lựa chọn phương án này. Lợi nhuận cao, thời gian thu hồi vốn nhanh và tương ứng với nó là việc quay vòng vốn cũng nhanh hơn.

Thứ hai: phương án xây nhà cho thuê: để thực hiện phương án này, số vốn ban đầu bạn cần phải đầu tư là rất lớn, bao gồm: tiền mua đất, tiền xây nhà, tiền trang bị vật chất trong nhà…Giá cả cho thuê phụ thuộc vào địa điểm căn nhà, nhu cầu của dân cư (sinh viên, cơ quan …) xung quanh nơi bạn xây. Thời gian thu hồi vốn lâu. Tuy nhiên, phương án này lại mang tính chắc chắn cao. Mặc dù rủi ro của phương án này có thể là không có người thuê, hoặc thuê với giá quá rẻ nhưng việc này nếu có xảy ra thì xác xuất là vô cùng thấp. Như vậy, nếu bạn là người an toàn thì nên lựa chọn phương án này, lợi nhuận thu được có thể không quá cao nhưng chắc chắn là an toàn.

Tin nổi bật
Môi giới nhà đất bất động sản là gì, có khó làm ?
Môi giới nhà đất là gì ? Môi giới bất động sản là gì ? Mở văn phòng môi giới nhà đất cần những gì ? Môi giới nhà đất phí được bao nhiêu ?
Hướng dẫn cách nap tiền đăng VIP và UP tin vào tài khoản
Hướng dẫn cách NẠP TIỀN vào tài khoản đăng tin để đăng tin VIP hoặc UP TIN
CÁCH VIẾT MẪU ĐĂNG TIN MUA BÁN NHÀ ĐẤT MIỄN PHÍ HIỆU QUẢ
Hướng dẫn cách viết mẫu tin đăng rao vặt mua bán nhà đất miễn phí như thế nào hay, hiệu quả nhất trên mạng, web, diễn đàn lên top google
Chọn đất làm nhà có cần chọn “đất sạch”?
Chọn đất làm nhà cần chọn “đất sạch”? Vậy đất sạch được hiểu thế nào?
Mua đất xây nhà cho thuê hay đầu tư bất động sản để bán?
Nên mua đất để xay nhà cho thuê hay đầu tư vào bất động sản để bán kiếm lời.
Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu
Quên mật khẩu ? Đăng ký
Thoát
Phục hồi mật khẩu
Nhập tên đăng nhập và địa chỉ email đã đăng ký tài khoản.
Tên đăng nhập
Email
Gửi Đóng